FIFA 16 – Các tính năng mới hứa hẹn sẽ biến phiên bản này trở thành phiên bản tốt nhất từ ​​trước đến nay

FIFA 16 là một trò chơi thực tế ảo bóng đá sắp được phát triển bởi EA Canada và được xuất bản bởi EA Sports. EA Sports đã thực hiện một số bước đột phá trong lối chơi và một số thay đổi lối chơi quan trọng đã được triển khai, đó là bắn, chuyền, phòng thủ và thủ môn. Nó có một khởi đầu rất tốt và có tiềm năng trở thành trò chơi bóng đá hay nhất mà Electronic Arts Inc. đã phát triển trong nhiều năm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những gì mới trong FIFA 16 sắp tới, cụ thể là những gì đã thay đổi so với FIFA 15.

Đội nữ

Lần đầu tiên trong lịch sử, FIFA sẽ đưa các đội tuyển quốc gia nữ vào trò chơi. Mười hai đội tuyển quốc tế nữ, bao gồm Tây Ban Nha, Đức, Thụy Điển, Mỹ, austria bundesliga  Ý, Trung Quốc, Brazil và Anh sẽ xuất hiện trong FIFA 16. Hiện tại, không có kế hoạch bao gồm các đội tuyển câu lạc bộ bóng đá nữ từ khắp nơi trên thế giới. Mặc dù vậy, đó là một khởi đầu tuyệt vời và hy vọng chúng ta sẽ được chứng kiến ​​các giải đấu quốc nội dành cho nữ trong tương lai.

Cải thiện khả năng xử lý

Đã qua rồi cái thời mà một tiền đạo để hậu vệ của bạn nằm trên sân trong trường hợp cú trượt chân của anh ta không thể đưa bóng đi. Ngoài ra, một tiền đạo có thể hồi phục sau pha xoạc bóng và giành lại quyền kiểm soát bóng. Không mất nhiều thời gian để đứng dậy sau khi xử lý.

Thủ môn

Một sai sót lớn về thủ môn trong FIFA 15 là các bàn thắng ở khoảng cách xa từ một khu vực giữa sân thấp. Ví dụ, một cầu thủ có thể lực tốt và độ chính xác của cú sút tốt có thể dễ dàng ghi bàn từ cự ly gần nửa đường biên ngang. EA đã khắc phục sự cố này trong năm nay, vì các tính năng mới đã được thêm vào để nâng cao khả năng phòng thủ của thủ môn trước một số tình huống nhất định.

Thẻ nhanh từ mọi nơi

Với đường chuyền nhanh, giờ đây bạn có thể tránh được những pha đánh chặn đó từ bất cứ đâu trên sân. Bằng cách nhấn nút chuyền và cản phải khi bạn đang điều khiển cầu thủ, người chơi sẽ có thể thực hiện một đường chuyền nhanh. Điều này sẽ gửi một đường chuyền nhanh và trực tiếp đến vạch của bạn, từ chối cơ hội chặn bóng của phòng thủ như họ có thể làm với những đường chuyền bình thường.

Không chạm bóng

Tính năng này cho phép bạn di chuyển xung quanh quả bóng mà không thực sự chạm vào nó. Nếu chúng ta nhìn vào những người như Ronaldo và Messi, họ duy trì quyền kiểm soát bóng – khi đứng hoặc khi rê bóng – mà không cần chạm vào nó. FIFA 16 đã cố gắng mô phỏng điều này.

Chụp

Một cải tiến lớn khác mà FIFA đã thực hiện là bắn súng. Đó không phải là một khu vực có rất nhiều lỗi và lỗi nhưng EA đã quyết định thực hiện một vài cải tiến về cách người chơi bắn bóng. Họ đã thêm các hình ảnh động mới để mang lại cảm giác mới mẻ cho trò chơi bắn súng. Ví dụ, một người chơi có thể đặt bóng về phía lưới hơn là bắn bóng về phía lưới. Đối với các nền tảng như PS4 và Xbox One, bộ điều khiển sẽ rung một chút khi bạn ghi bàn, giúp bạn hài lòng hơn khi ghi bàn.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu của FIFA 16

Hệ điều hành: Windows 7, 8 và 8.1 (64-bit)
RAM: 4 GB
Dung lượng đĩa cứng: 15 GB
CPU: Intel Core i3-2100K @ 3.1Ghz
Card màn hình được hỗ trợ: NVIDIA GTX 650, ATI Radeon HD 5770
Đầu vào: Tai nghe VoIP, gamepad, Dual Analogue, Chuột, Bàn phím
DirectX: 11.0
Nền tảng để chơi trò chơi

Nó sẽ có sẵn cho Xbox One, PS3, PS4, cũng như Xbox 360 và PC. Chúng tôi cũng mong đợi sẽ chơi trò chơi trên Android, iOS và Windows Phone. Thật không may, EA đã xác nhận rằng phiên bản mới nhất của FIFA sẽ không có sẵn trên nền tảng Nintendo 3DS cũng như các phiên bản PlayStation Vita.

Ngày phát hành

Ngày phát hành FIFA 16 được xác nhận vào ngày 22 tháng 9 năm 2015 tại Hoa Kỳ. Người hâm mộ trò chơi điện tử Avid FIFA ở Anh và các quốc gia khác sẽ phải đợi đến ngày 25 tháng 9 năm 2015 để có được phiên bản mới nhất.